Tác hại của việc tiêu thụ nhiều đường fructose: Fructose được gọi là đường trong trái cây, nó là một monosaccharide, hay đường đơn, có công thức hóa học tương tự như glucose nhưng có cấu trúc phân tử khác nhau. Đường fructose tinh khiết ngọt hơn đường khoảng 70%. Một lượng nhỏ fructose, tương đương với lượng tìm thấy trong hầu hết các loại rau và trái cây, không phải là không tốt. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều fructose một lúc sẽ làm tăng áp lực của cơ thể để chuyển hóa nó.

Tác hại của việc tiêu thụ nhiều đường fructose

1. Đường fructose làm tăng sản xuất a-xít uric, lượng a-xít này dư thừa sẽ gây ra bệnh gút, sỏi thận và làm trầm trọng thêm bệnh cao huyết áp.

2. Fructose nhanh chóng gây kháng leptin – một loại hoóc – môn kiểm soát sự thèm ăn và trao đổi chất để duy trì cân nặng bình thường. Người kháng leptin có xu hướng tích lũy nhiều chất béo và dễ bị béo phì.

Tác hại của việc tiêu thụ nhiều đường fructose

Đường fructose dư thừa trong cơ thể có thể gây ra nhiều bệnh

3. Fructose dư thừa làm tăng huyết áp bằng cách ức chế một enzyme quan trọng được gọi là nội mạc nitric oxide synthase.

4. Đường fructose dư thừa khiến sức khỏe đường ruột suy giảm và gây ra hội chứng rò rỉ ruột. Hội chứng này khiến cho các chất độc ngấm vào máu và gây ra các bệnh tự miễn.

5. Fructose dư thừa trong gan dẫn đến sự đề kháng insulin ở gan cũng như bệnh gan nhiễm mỡ. Trong thực tế, fructose có tác dụng tương tự trên gan như rượu (ethanol), vốn đã được biết đến như một chất vô cùng độc cho gan.

6. Đường fructose tạo ra sự mất cân bằng hệ thực vật đường ruột, thúc đẩy sự tăng trưởng của vi khuẩn gây bệnh, gây rắc rối cho những ai có vấn đề về dạ dày.

7. Tế bào ung thư sẽ sinh sôi nảy nở khi lượng fructose tồn tại nhiều trong cơ thể, bởi nó là nguồn năng lượng của tế bào ung thư.

9 sự thay thế tự nhiên tốt nhất cho Fructose

– Đường dừa

– Mật ong nguyên chất

– Xi rô phong

– Xi rô đường mía

– Xi rô gạo nâu

– Quả chà là

– Giấm nho đỏ

– Chuối nghiền

– Mứt hoa quả