Làm thế nào để trị mụn dưới da? Cách trị mụn dưới da với phương pháp xông hơi bằng lá trà xanh rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy một nắm lá trà xanh và đun sôi, rồi lấy nước đó xông mặt trong 5 – 10 phút, tối thiểu 2 lần/ tuần, kiên trì trong thời gian khoảng 1 tháng bạn sẽ thu được kết quả bất ngờ.

Làm thế nào để trị mụn dưới da? Có cách nào để khắc phục tình trạng mụn chìm ẩn dưới da khiến da sần sùi mất thẩm mỹ mà không tốn kém? Khám phá hướng dẫn cách trị mụn dưới da hiệu quả, ít tốn kém tại nhà sau đây để có câu trả lời nhé.

Hướng dẫn cách trị mụn dưới da

Làm thế nào để trị mụn dưới da?

Kích thích mụn mọc nhanh tự nhiên: Cách đơn giản và nhanh nhất để trị mụn dưới da hiệu quả đó chính là kích thích chúng mọc trồi lên bề mặt da để lấy hết nhân mụn càng sớm càng tốt. Kích thích mụn mọc nhanh, cách trị mụn đơn giản, nhanh chóng

Có 2 cách để kích thích mụn mọc nhanh tự nhiên:

  • Cách 1: Lấy một tấm gạc mỏng, nhúng vào nước nóng và chườm lên khu vực có mụn chìm khoảng 2-3 lần/ngày để kích thích mụn mọc trồi lên nhanh. Cách này khá an toàn nhưng phải áp dụng trong thời gian dài.
  • Cách 2: Sử dụng sản phẩm trị mụn có chứa BHA/ AHA . Những hoạt chất này sẽ tác động sâu vào da, khiến mụn trồi lên nhanh và bạn dễ dàng loại bỏ mụn. Nhưng nhược điểm của phương pháp trị mụn dưới da nhanh chóng, hiệu quả này là khiến da trở nên nhạy cảm, dễ khô, dị ứng và mất thẩm mỹ trong thời gian trị mụn.

Hướng dẫn cách trị mụn dưới da hiệu quả với phương pháp xông hơi bằng lá trà xanh

Cách trị mụn dưới da với phương pháp xông hơi bằng lá trà xanh rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy một nắm lá trà xanh và đun sôi, rồi lấy nước đó xông mặt trong 5 – 10 phút, tối thiểu 2 lần/ tuần, kiên trì trong thời gian khoảng 1 tháng bạn sẽ thu được kết quả bất ngờ.

Hướng dẫn cách trị mụn dưới da hiệu quả bằng phương pháp xông hơi lá trà xanh này sẽ làm giãn nở lỗ chân lông và hỗ trợ đẩy độc tố ra ngoài, làm mụn trồi lên trên bề mặt da để bạn loại bỏ nó dễ dàng hơn. Phương pháp này còn giúp da luôn căng mịn và mềm mại, tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng, bởi nó có thể làm to lỗ chân lông.

Một vài lưu ý chăm sóc da sau khi trị mụn dưới da

  • Sử dụng mặt nạ để phục hồi da: Sau khi thực hiện một trong những hướng dẫn phương pháp trị mụn dưới ra hiệu quả, đơn giản tại nhà nêu trên các bạn nên sử dụng các loại mặt nạ từ tự nhiên để phục hồi sức sống cho làn da. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng mặt nạ mật ong để giảm sưng xẹp, tấy đỏ.
  • Tẩy trang và đảm bảo môi trường xung quanh sạch sẽ. Một trong những nguyên nhân khiến bạn xuất hiện mụn mọc dưới da chính là do lỗ chân lông bị bít do bụi bẩn và mỹ phẩm trang điểm. Vì vậy, sau khi trang điểm bạn cần tẩy trang ngay, đồng thời luôn những cho giường, chiếu, gối, tóc, quần áo sạch sẽ. Chế độ ăn uống, luyện tập thể thao và sinh hoạt điều độ, khoa học.
  • Kiên nhẫn. Đây là phương pháp trị mụn hiệu quả nhất, đơn giản nhất. Chỉ cần bạn quyết tâm và biết chờ đợi, bạn sẽ có làn da đẹp mụn màng.

Hướng dẫn cách nặn mụn chìm dưới da an toàn và hiệu quả: Mụn dưới da rất khó nặn, nhất là nếu nặn không đúng cách còn có thể khiến da bị tổn thương, nhiễm trùng. Do đó, trước khi nặn, bạn cần phải làm ẩm da và giãn nở các lỗ chân lông bằng cách xông hơi khoảng 5 phút. Sau đó dùng kin nặn mụn chích nhẹ vào đầu mụn, rồi dùng tay có quấn băng gạc ấn nhẹ vào xung quanh nốt mụn. Ấn nhẹ nhàng và liên tục cho đến khi nhân ra hết thì thôi. Hy vọng với những hướng dẫn cách trị mụn dưới da đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng tại nhà trên đây, các bạn sẽ sớm có một làn da khỏe mạnh và mịn màng.