Năm sinh tiểu sử và những bài hát hay nhất của Miu Lê: Tên khai sinh của Miu Lê là Lê Ánh Nhật, sinh ngày 5 tháng 7 năm 1991 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thời học sinh học tại Trường Trung học phổ thông Võ Thị Sáu, Thành phố Hồ Chí Minh. Cô được công chúng biết đến lần đầu khi cô tham gia đóng trong bộ phim Những thiên thần áo trắng.

Năm sinh tiểu sử và những bài hát hay nhất của Miu Lê

Năm sinh tiểu sử và những bài hát hay nhất của Miu Lê

Con đường đến với nghệ thuật của Miu Lê:

2009 – 2010: Bén duyên với điện ảnh và chuyển hướng sang ca hát: Miu Lê chia sẻ mẹ của Miu bắt cô đi học lớp người mẫu để giảm cân và sửa dáng cho đẹp hơn. Tại lớp học này, Miu Lê được đạo diễn Lê Hoàng chọn để tham gia phim Thủ tướng nhưng tiếc là bộ phim không được công chiếu. Sau đó, cô tiếp tục hợp tác với đạo diễn Lê Hoàng trong phim Những thiên thần áo trắng, và đó là lần đầu tiên cô xuất hiện trước công chúng. Sau một thời gian, cô chuyển hướng sang ca hát [1] dưới sự quản lý của công ty NewGen Entertainment (cũng là công ty quản lý Khổng Tú Quỳnh) với nghệ danh Miu Lê được ghép từ vai diễn July Miu và họ của cô, sau đó Miu Lê ra mắt những ca khúc như Không gian vắng, Riêng mình em,.. nhưng lúc này cô vẫn chưa gây ấn tượng nhiều với khán giả.

2011 – 2013: Thay đổi và được đón nhận: Cuối năm 2011, Miu Lê chính thức tách ra khỏi công ty NewGen và gia nhập vào công ty khác là Avatar Entertainment. Miu Lê thay đổi phong cách khác hoàn toàn so với trước kia, cô cho ra mắt single Ngày Anh Xa và single này khá thành công khi đứng đầu nhiều BXH như Zing, Yan. Những sản phẩm tiếp theo của cô cũng nằm trong các BXH âm nhạc. Cũng trong năm 2011, Miu Lê được mời tham gia tới ba bộ phim là Thiên sứ 99, Oan gia đại chiến và Tối nay, 8 giờ!

Năm 2014: Biến mất và trở lại ngoạn mục sau sự cố tại Ơn giời cậu đây rồi!:  Sau khi phần thi của Miu Lê tại Ơn giời cậu đây rồi! phát sóng, Miu Lê bị cộng đồng mạng chỉ trích thậm tệ vì cho rằng cô có phần vô lễ với hai Nghệ sĩ Công Lý và Tự Long khi xử lý tình huống. Sau chuyện này, Miu Lê suy sụp và im ắng suốt một thời gian dài.

Năm 2015, cô tham gia phim Em là bà nội của anh, diễn xuất và những ca khúc Miu Lê thể hiện trong phim nhận được nhiều đánh giá tích cực. Có thể nói thành công của bộ phim là một nấc thang mới trong sự nghiệp đóng phim, ca hát của Miu Lê. Xem list phim hàn quốc hay nhất 2016 ( phim tuổi học đường & phim hàn hay nhất mọi thời đại)

Năm 2016, Miu Lê trở lại với âm nhạc và làm việc với ekip của nhạc sĩ Only C cho ra mắt ca khúc Yêu một người có lẽ. Sau đó vào ngày 12/4, cô ra mắt MV Anh đang nơi đâu và chính thức gia nhập vào công ty BPro Entertainment của ca sĩ Trịnh Thăng Bình.

Những bài hát hay nhất của Miu Lê:

Năm Tên
2016 Anh đang nơi đâu
Yêu một người có lẽ (ft. Lou Hoàng)
Một chút thôi (ft. Thủy Tiên)
Ngày chung đôi
Album Em là bà nội của anh
2014 Vụt tan đi
Nắng mùa hạ
Single Mình từng yêu nhau
Album Quên như chưa từng yêu
Single Ta là cho nhau
2013 So sorry (ft. Wanbi Tuấn Anh)
Chạm vào hơi thở (ft. Sơn Ngọc Minh)
Em không tin (ft. Clownd Hoàng)
Vòng tay
Em vẫn hy vọng
Giả vờ nhưng em yêu anh
Yêu anh em dám không? (ft. Đan Trường ft. Trấn Thành)
2012 Single Không còn nhau
Hy vọng (ft. Tonny Việt)
Single Ngày mới ngọt ngào [3]
Single Em yêu anh
2011 Single Ngày anh xa
Giấc mơ thần tiên
Price Tag
Đã từng yêu (ft. Khổng Tú Quỳnh)
Album Nhận ra
Làn mưa ấm (ft. Trịnh Thăng Bình)
2010 Impossible
Riêng mình em
Không gian vắng
2009 Album Công chúa mắt nai